Tranh Gạo Thư Pháp Tại Tphcm

Tranh Gạo Thư Pháp Việt Nam

Thư pháp là một dạng nghệ thuật được thể hiện qua chữ viết. Người viết thổi tâm hồn , khí phách của mình qua từng nét bút , đường cọ. Có khi ta bắt gặp những con chữ rất mạnh mẽ , ngoan cường, cũng có khi đó là những đường uốn lượn mềm mại , uyển chuyển . Cái hồn của những con chữ chính là những thông điêp hết sức ý nghĩa , nhân văn. Đó là những lời răn dạy, hay những lời cầu chúc bình an , tài lộc , may mắn…Tranh thư pháp , chữ thư pháp là một loại hình được ông cha ta rất yêu mến, thường được trưng bày ở những nơi trang trọng trong nhà và được làm bằng những vật liệu quý , có giá trị cao để có thể lưu giữ qua các đời con cháu .

Tranh gạo Ngọc Thảo cũng mong muốn góp một phần sức trẻ của mình để có thể tiếp tục truyền bá nét văn hóa đó . Và chúng tôi đã chọn thể hiện tranh thư pháp theo cách của riêng mình đó là tranh gạo thư pháp.

Đối với một đất nước có nền văn minh lúa nước như Việt Nam mình thì hạt gạo có một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng , hạt gạo có trong lời ru của bà , câu ca dao của mẹ, có trong những bữa cơm đạm bạc hẳng ngày . Nên khi tranh gạo được kết hợp với chữ thư pháp để tạo thành những bức tranh gạo thư pháp thì sự hòa quyện đó trở nên rất đỗi tinh tế , rất đỗi dịu dàng , những tác phẩm vô cùng tuyệt vời. Nó ấn tượng về mặc hình thức, tuyệt vời về mặc nội dung. Và hơn hết , tranh gạo thư pháp mang những thông điệp tốt đẹp đến với nhiều người hơn bằng cách thể hiện đầy mới mẻ này.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số bức tranh gạo thư pháp đặc sắc được sáng tác và thực hiện bởi tranh gạo Ngọc Thảo nhé .

Tác phẩm đầu tiên xin dành cho cha mẹ, những bậc sinh thành đáng kính

Ai trong chúng ta khi nhắc đến cha mẹ đều có những cung bậc cảm xúc riêng . Nhưng có một điểm chung là họ là những người duy nhất trên cuộc đời này yêu thương và che chở chúng ta vô điều kiện . Yêu  thương ta để rồi cả cuộc đời dãi nắng dầm mưa , che chở ta để rồi mang lên vai bao gánh nặng. Rồi khi con cái chúng ta lớn lên , vươn vai rộng cánh với đời lại có những lúc bỏ quên cha mẹ. Chúng ta có thể dễ dàng nói yêu thương một người dưng xa lạ chứ một lời “ con yêu cha mẹ “ lại khó thốt ra. Những ai còn cha mẹ , xin hãy yêu thương và bày tỏ tình yêu thương đó với cha mẹ khi còn có thể

Tranh Gạo Thư Pháp Chữ Cha Mẹ

Tranh Gạo Thư Pháp Cha mẹ

Bức tranh gạo thư pháp cha mẹ này với câu dẫn “ Thương cha xuôi ngược giữa dòng , mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con “ ta có thể hình dung được dáng dấp của người mẹ cực khổ buôn gánh bán bưng , sự tất cả của người cha xuôi ngược muôn nẻo để kiếm tiền nuôi con . Ở một khía cạnh khác , ta lại có thể thấy giọt nước mắt của người con khi nhìn lại quãng đường cha mẹ đã đi qua để nuôi mình khôn lớn.

"Ơn cha bóng núi âm thầm

Nghĩa mẹ lặng lẽ nước sông đầu nguồn

Một đời dãi nắng dầm sương

Nuôi con khôn lớn tình thương dạt dào"

                      

Một số tác phẩm  khác phải kể đến như tranh gạo thư pháp chữ phúc và chữ lộc . Những bức tranh gạo dạng này rất được nhiều người yêu thích vì ý nghĩa tốt đẹp , may mắn nó mang theo .

Tranh Gạo Thư Pháp Chữ Phúc, Lộc

Tranh Gạo Thư Pháp Chữ Phúc, Lộc

Tranh gạo thư pháp đối với Tranh gạo Ngọc Thảo không chỉ là tranh bằng gạo và chữ mà còn kết hợp cả họa tiết , cảnh vật vào đó để thổi bùng sức sống nhân văn và để tranh  không đơn điệu nhàm chán.

Và bức tranh gạo thư pháp hoa sen dưới đây là một minh chứng rõ rệt nhất

Tranh Gạo Thư Pháp Hoa Sen

Tranh Gạo Thư Pháp Hoa Sen - Chữ Bình An

Hoa sen là một đại diên của bình an tươi sáng , của thanh cao thuần khiết. Vì thế hoa sen luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho thi ca nhạc họa . Và các nghệ nhân của tranh gạo Ngọc Thảo cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Hoa sen luôn có nét cuốn hút vô cùng mãnh liệt và khi đưa vào tác phẩm tranh gạo thì tạo nét đẹp đặc trưng rất riêng làm lay động bất kì ai khi một lần được chiêm ngưỡng nó.  Tranh gạo thư pháp chữ bình an trên nền hoa sen sẽ là một món quà ý nghĩa để tặng người thân , bạn bè... tranh  thích  hợp để treo ở mọi không gian trong gia đình, như một lời chúc, lời nguyện cầu bình an.  Trong cuộc sống này , giữa bon chen bộn bề cuộc sống , thì chúng ta - những con người bé nhỏ đôi khi chỉ cần bình an thôi có phải không ?

Một tác phẩm đẹp là một tác phẩm đi vào lòng người , nhẹ nhàng gõ cửa con tim để tình yêu thương rộng mở . Tranh gạo thư pháp , là một trong số ít các tác phẩm thể hiện được tình cảm của con người một cách nhẹ nhàng mà sâu lắng nhất .

Tại sao nên mua tranh gạo thư pháp tại tranh gạo Ngọc Thảo?

  • Mẫu mã đa dạng , luôn có mẫu mới, thiết kế tranh gạo thư pháp theo ý tưởng của khách hàng miễn phí
  • Font chữ thư pháp được thuê viết từ các thầy đồ nổi tiếng, có nét  bút đẹp , sắc sảo.
  • Chữ viết khi thể hiện lên gạo đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao mới có thể xếp được một cách sắc nét  nhất , và thổi hồn cho từng con chữ vô tri . Với kinh nghiệm 7 năm trong nghề , Tranh gạo Ngọc Thảo chúng tôi có đủ tự tin và bản lĩnh để thực hiện điều đó.
  • Tranh gạo thư pháp luôn được chúng tôi bảo đảm chất lượng cả về mặt thẫm mỹ  lẫn nội dung , có bảo hành cho từng sản phẩm.

Hãy cùng tranh gạo Ngọc Thảo chia sẽ tình cảm và những thông điệp tốt đẹp nhất đến với cuộc sống này qua những bức tranh gạo thư pháp đẹp nhất nhé

Tranh Gạo Ngọc Thảo

Ngọc Thảo

Ý kiến của bạn
Hotline tư vấn:

0913 052 890

0907 230 318

Xin vui lòng liên hệ trước khi đến để chúng tôi phục vụ quý khách tốt nhất.

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập

Đang online :

Lượt truy cập :

Tranh Gạo